Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều là gì?

Mái tóc thiếu sức sống, tóc hư chẻ ngọn hay tóc rụng quá nhiều có thể nhìn thấy cả da đầu đó là một trong những vấn đề khiến chúng ta vô cùng lo lắng và mất tự tin.

Vậy những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều là gì? Hãy cùng Bột phủ tóc tìm hiểu, từ đó biết và phòng tránh nhé.

nhung-nguyen-nhan-khien-toc-rung-nhieu-la-gi

Stress, mất cân bằng nội tiết tố, chăm sóc tóc không đúng cách, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp có chứa các hóa chất độc hại, hay nhuộm tóc quá nhiều. Đây đều là những nguyên nhân làm mái tóc của bạn trở nên mất tự nhiên, thưa dần, mất sức sống và khiến tóc rụng nhiều.

nhung-nguyen-nhan-khien-toc-rung-nhieu-la-gi-1

Lạm dụng các công cụ tạo kiểu tóc như máy ép tóc, máy làm tóc xoăn,… dẫn đến tóc của bạn bị mất đi độ ẩm tự nhiên từ đó trở nên khô và rất dễ gãy.

nhung-nguyen-nhan-khien-toc-rung-nhieu-la-gi-2

Việc gội đầu tưởng chừng như vô hại, nhưng nếu không biết cách gội đúng cách. Chẳng hạn như gội bằng nước quá nóng, hay gội quá mạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Thường xuyên sấy tóc với nhiệt độ cao hay uốn, duỗi, nhuộm,… cũng là một trong những nguyên nhân làm tóc của bạn trở nên khô, xơ, dễ hư tổn và yếu hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tóc bạn dễ bị gãy rụng và trở nên mỏng manh hơn.

nhung-nguyen-nhan-khien-toc-rung-nhieu-la-gi-3

Chải tóc sai cách là nguyên nhân mà bạn dễ mắc phải nhất khiến tóc rụng nhiều. Bởi nếu bạn không dùng lược chải đầu thích hợp, hay chải tóc quá mạnh, chải tóc ngay khi vừa gội đầu sẽ dễ làm tóc sơ, khô và rụng nhiều.

Trên đây là những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều mà bạn cần lưu ý. Nếu chẳng may bạn đang bị rụng tóc nhiều có thể tham khảo 5 cách làm dày tóc từ nguyên liệu tự nhiên có thể bạn chưa biết? để khắc phục điều này nhé.

Botphutoc.com