Những phương pháp chuẩn không cần chỉnh giúp chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

Để ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, các nàng đừng quên áp dụng những phương pháp chăm sóc nhuộm đơn giản tại nhà mà bột phủ tóc chia sẻ hôm nay.

nhung-phuong-phap-chuan-khong-can-chinh-giup-cham-soc-toc-nhuom-hieu-qua

Dùng thuốc nhuộm có chất dưỡng ẩm

Trước khi nhuộm, hãy lựa chọn loại thuốc nhuộm có chất lượng cao với các thành phần dưỡng ẩm cho tóc. Việc này sẽ giúp giảm tình trạng khô xơ cho tóc sau khi nhuộm, từ đó mang đến một mái tóc khỏe mạnh, sáng bóng hơn.

Một lưu ý nhỏ sau khi nhuộm tóc là đừng nên gội đầu ngay. Tốt nhất bạn nên đợi khoảng 3-4 ngày sau khi nhuộm rồi hãy gội đầu, để tóc lên màu chuẩn nhất và tránh làm trôi màu tóc nhé.

Dùng dầu gội không sunfat

nhung-phuong-phap-chuan-khong-can-chinh-giup-cham-soc-toc-nhuom-hieu-qua-1

Sunfat là chất thường có trong các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch, nếu sử dụng dầu gội có chứa sunfat sẽ làm phai màu nhuộm rất nhanh, đồng thời sẽ khiến cho da đầu bị khô. Vì vậy nên dù dầu gội có chứa sunfat sẽ giúp làm sạch da đầu và tóc thì bạn cũng không nên sử dụng nếu muốn mái tóc nhuộm của mình luôn bền màu và bóng mượt.

Chăm sóc tóc nhuộm bằng nước mát

Có thể bạn không biết nhưng cơ chế hoạt động của tóc cũng bao gồm việc đóng mở các lớp biểu bì. Khi gặp môi trường ấm, biểu bì tóc sẽ tự động mở ra, nếu việc này kéo dài sẽ làm cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài, khiến cho màu tóc nhanh phai hơn so với bình thường.

nhung-phuong-phap-chuan-khong-can-chinh-giup-cham-soc-toc-nhuom-hieu-qua-2

Bạn nên gọi đầu với nước mát để hạn chế biểu bì tóc mở ra. Trường hợp phải gội đầu với nước ấm, bạn nên cố gắng sử dụng nước lạnh trong lần xả cuối để các lớp biểu bì đóng lại. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy sử dụng nước cốt chanh hòa với nước mát cho lần xả cuối để tăng thêm hiệu quả chăm sóc tóc khỏe đẹp nhé.

Tránh để tóc nhuộm tiếp xúc với clo

Nguyên tắc quan trọng khác khi chăm sóc tóc nhuộm chính là tránh để clo tiếp xúc với tóc. Bởi chất các hóa chất trong đó có thể làm thay đổi màu tóc thành xanh lá, tạo cảm giác mái tóc xơ rối, xỉn màu rất thiếu thẩm mỹ.

nhung-phuong-phap-chuan-khong-can-chinh-giup-cham-soc-toc-nhuom-hieu-qua-3

Một trong những môi trường chứa nhiều clo mà có nhiều cơ hội tiếp xúc với tóc nhất chính là hồ bơi. Vì vậy, nếu bạn là một cô nàng hay đi bơi thì tốt nhất là hãy làm ướt tóc và sử dụng các loại tinh chất phục hồi trước khi xuống hồ để tránh tình trạng nước clo trong hồ gây tác động xấu đến tóc. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng mũ bơi để hạn chế việc tóc tiếp xúc với clo trong nước hồ bơi nhé.

>> Xem thêm: Bạn muốn nhuộm tóc màu bạch kim, cần lưu ý những điều quan trọng sau