Những phương pháp tối ưu khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu hiệu quả

Tình trạng hói đầu ở cả nam và nữ ngày càng trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan. Cách chữa hói đầu sớm cũng rất đa dạng theo từng nguyên lý khác nhau, đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu kỹ lưỡng về tình trạng của mình cũng như phương pháp sẽ sử dụng có phù hợp hay không.

nhung-phuong-phap-toi-uu-khac-phuc-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua

Hôm nay, bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn 3 phương pháp trị rụng tóc phổ biến nhất mà bạn nên áp dụng ngay từ hôm nay.

Sử dụng bột phủ tóc Samson

Bột phủ tóc Samson được làm từ keratin nguyên chất, có thành phần giống như chính tóc bạn. Bột phủ tóc này được tích điện tạo nên lực hút bám chặt và lẫn vào trong tóc bạn giúp mái tóc dày lên ngay lập tức.

sam-son-25gram

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Samson thay đổi mái tóc mỏng thưa của bạn nhanh đến thế nào. Chỉ cần rắc bột phủ tóc Samson lên trên vùng tóc mỏng công việc này chỉ mất khoản 60 giây, mái tóc bạn sẽ dày lên trong khoảnh khắc ngay cả những sợi tóc mỏng nhất cũng trở nên dày hơn.

Bột phủ tóc Samson hoàn toàn giống tóc tự nhiên của bạn. Điều này có nghĩa là chúng không thể phát hiện được, ngay cả nhìn từ khoảng cách gần.

Trị hói đầu bằng cách cấy tóc

cay-toc

Cấy tóc là phương pháp trị hói đầu ở nam giới bằng cách lấy vùng tóc phía sau đầu, chọn lọc những nang tóc chắc khỏe cấy vào da đầu nơi bị rụng tóc. Phương pháp này khuyến cáo dùng trong các trường hợp nang tóc đã teo mất hoàn toàn, tuy nhiên chi phí khá tốn kém và hiệu quả chưa cao.

Sử dụng thuốc tây cân bằng nội tiết

Trong tất cả các nguyên nhân gây rụng tóc thì mất cân bằng hóc môn DHT (dihydrotestosterone) là thủ phạm ảnh hưởng đến 80% trường hợp hói đầu, rụng tóc. DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất. Thêm vào đó, DHT còn làm tuyến bã nhờn tăng tiết, khiến cho da đầu nhờn và chân tóc yếu hơn, làm những sợi tóc mới mọc dễ bị rụng dù không tác động ngoại lực nhiều.

dht

Bởi vậy cân bằng DHT trong điều trị rụng tóc hói đầu là phương pháp Tây Y đã áp dụng từ rất lâu. Đó là sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần hóa học Finasteride làm ức chế enzyme 5-alpha-reductase, khiến cho DHT không thể tạo ra được. Tuy nhiên, vẫn có xác suất nhỏ tác dụng phụ không mong muốn và cần người dùng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

>> Xem thêm: Muốn ngăn rụng tóc hiệu quả bạn cần chú ý thực hiện những việc này