Những quy tắc cơ bản giúp ngừa rụng tóc, hói đầu mà bạn nên biết

Chỉ cần áp dụng những nguyên tắc cơ bản mà bột phủ tóc giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho bạn ngăn được tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng hoặc các sản phẩm tạo kiểu để bảo vệ tóc khỏi clo và nước muối.

nhung quy tac co ban giup ngua rung toc hoi dau ma ban nen biet

Đừng sấy tóc quá thường xuyên. Hãy để chúng được khô một cách tự nhiên, hoặc sử dụng kem dưỡng da khô hoặc kem dưỡng tóc để tránh tóc bị bí.

Đừng chải tóc khi còn ướt – nó làm cho tóc yếu hơn và dễ bị rụng. Thay vào đó, hãy sử dụng lược có răng to trong khi tắm sau khi dùng dầu dưỡng tóc.

nhung quy tac co ban giup ngua rung toc hoi dau ma ban nen biet-1

Chải tóc trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vào buổi sáng, ngăn ngừa tình trạng tóc rối, rụng khi ngủ, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện thuận lợi để tóc phát triển nhanh hơn.

Hạn chế sử dụng các loại máy tạo kiểu tóc như máy sấy, máy uốn tóc, và không nên sử dụng chúng mà không có chất bảo vệ nhiệt phun. Nhiệt độ cao của các thiết bị này sẽ gây ra những tổn thương nặng nề cho tóc.

Hạn chế nhuộm hoặc tẩy trắng tóc. Thuốc nhuộm có chứa các hóa chất nguy hiểm như amoni, gây ra một lượng đáng kể thiệt hại cho tóc và cũng có thể gây bỏng da đầu.

Nên tỉa tóc 1 lần/2 tháng (nếu có thể) để loại bỏ những phần tóc hư tổn, chẻ ngọn và kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

>> Xem thêm: Áp dụng 4 thói quen sau, bạn sẽ giảm được rụng tóc đáng kể