Những sai lầm thường gặp khiến mái tóc bị hư tổn, gãy rụng

Nếu bạn thấy mái tóc luôn bị xơ xác, xẹp và mỏng dính dù cho dưỡng tóc rất cẩn thận. Rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm mà bột phủ tóc liệt kê dưới đây khiến mái tóc bị hư tổn, gãy rụng.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khien-mai-toc-bi-hu-ton-gay-rung

Thay đổi màu tóc liên tục

Nhuộm tóc nhiều lần nhất là vào dịp gần Tết Canh Tý 2020, đây là một thói quen vô cùng có hại cho mái tóc của bạn. Do các hóa chất có trong dầu gội sẽ khiến mái tóc nhanh khô xơ và khó phục hồi trở lại, từ đó khiến mái tóc của bạn ngày càng xơ xác, thiếu sức sống.

Buộc tóc quá chặt

“Búi tóc, tết tóc và buộc đuôi ngựa có thể đáng yêu, nhưng tất cả chúng đều sẽ khiến tóc mỏng và rụng nhiều hơn theo thời gian” – theo Todorov, chuyên viên lâu năm làm việc tại Bumble & Bumble Salons, chia sẻ. Việc bị kéo căng liên tục có thể làm hỏng nang tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc kéo.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khien-mai-toc-bi-hu-ton-gay-rung-1

Gội đầu với nước nóng quá

Thay vì gội đầu bằng nước nóng, bạn nên kết hợp giữa cả nước nóng và nước lạnh để giúp mái tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt. Trước tiên, bạn nên sử dụng nước ấm để làm lỗ chân lông giãn nở, sau khi gội với dầu gội đầu thì nên xả lại với nước lạnh để da đầu được làm dịu mát, đồng thời giúp các nang tóc se lại nhanh hơn.

Sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng

Khi mới gội đầu xong, nhiều người thường bật máy sấy lên mức cao nhất để giúp tóc nhanh khô hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng, khi bật nhiệt độ máy sấy quá nóng thì cấu trúc của sợi tóc sẽ bị phá vỡ và khiến tóc trở nên yếu hơn. Do vậy, bạn nên sấy tóc ở mức nhiệt vừa phải và nếu không quá bận rộn thì hãy để tóc khô tự nhiên.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khien-mai-toc-bi-hu-ton-gay-rung-2

Không cắt tỉa tóc thường xuyên

Thông thường, những người muốn nuôi tóc thường ngừng hoàn toàn việc cắt tỉa tóc lại. Nhưng đó không phải chiến lược tốt nhất để phát triển tóc dày và khỏe mạnh. “Khi mọi người ngừng cắt tóc có thể khiến tóc bị hư tổn hoặc chẻ ngọn, làm chậm quá trình phát triển của tóc”, chuyên gia Piliang giải thích. “Tốt hơn hết, cứ mỗi 8 tuần bạn nên đi cắt tỉa tóc 1 lần, điều này sẽ giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và mọc nhanh hơn”.

>> Xem thêm: Mách bạn 3 công thức trị gàu, tóc gãy rụng bằng gừng hiệu quả