Những thói quen xấu gây rụng tóc, và cách khắc phục

Để mái tóc luôn chắc khỏe, bạn cần có thói quen chăm sóc đúng cách hàng ngày. Thông thường tóc rụng 30- 60 sợi mỗi ngày và tóc con sẽ mọc trở lại. Nếu tóc rụng nhiều hơn, có thể bạn bị rụng tóc. Theo các chuyên gia, khi bị rụng tóc, bạn cần thực hiện song song hai việc, vừa tìm cách ngăn rụng, vừa kích thích tóc mọc nhiều hơn.

nhung-thoi-quen-xau-gay-rung-toc-va-cach-khac-phuc

Việc đầu tiên mọi người thường nghĩ tới khi bị rụng tóc là thay đổi dầu gội. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc này chưa toàn diện vì nếu chỉ hạn chế tình trạng rụng mà không kích thích mọc thì mái tóc vẫn sẽ thưa thớt, mỏng dần. Hai là mọi người có xu hướng để ý đến mái tóc khi chúng đã rụng quá nhiều. Ba là thiếu kiên trì trong quá trình thực hiện, thường mong muốn đạt kết quả nhanh.

Để khắc phục tình trạng tóc rụng, bột phủ tóc khuyên bạn cần chú ý tới bước làm sạch, tránh để tóc bẩn, bết nhưng cũng không nên gội đầu quá 3 lần mỗi tuần. Khi gội nên xoa đầu không gãi mạnh. Dầu gội cũng ảnh hưởng lớn đến tình trạng tóc của mỗi người. Do đó, bạn nên chọn dầu gội ít hóa chất để nang tóc không bị tổn thương thêm. Khi dùng dầu xả, để cách xa chân tóc, không để tóc ướt khi đi ngủ…

nhung-thoi-quen-xau-gay-rung-toc-va-cach-khac-phuc-1

Tình trạng cơ thể, tâm lý cũng có tác động đến quá trình rụng tóc. Các chuyên gia khuyên cần tránh căng thẳng mệt mỏi kéo dài, hạn chế thức khuya, đảm bảo lịch sinh hoạt khoa học. Ngoài ra, tránh để tóc rụng quá lâu mới nghĩ tới việc ngăn ngừa.

Chân tóc là nơi hấp thu dưỡng chất từ mạch máu để nuôi dưỡng tóc. Chính dinh dưỡng quyết định 95% hiệu quả phương pháp trị rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Vì vậy, nếu gặp tình trạng này, mỗi người cần bổ sung các vitamin như B5, B3, B6, Vitamin C và các khoáng chất như kẽm, đồng, silica, sắt, đặc biệt là Biotin. Ngoài các thực phẩm, người dùng có thể tìm hiểu một số viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất theo tư vấn của bác sĩ và chuyên gia.

nhung-thoi-quen-xau-gay-rung-toc-va-cach-khac-phuc-2

Bên cạnh đó bạn có thể ủ tóc với tinh dầu bởi có thể bạn chưa biết, gelatin có thể cung cấp nguồn protein cần thiết cho mái tóc, lên tới 2g protein cho khoảng 1 cốc dung dịch gelatin. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn sử dụng loại nguyên liệu chính cho kẹo dẻo này để làm mặt nạ tóc. Bằng việc ủ tóc cùng hỗn hợp gelatin hòa cùng nước và một chút tinh dầu dưỡng tóc trong khoảng vài phút, bạn sẽ có mái tóc khỏe đẹp và dày lên đến không ngờ, chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Trà xanh có trị được rụng tóc như những lời đồn thổi?