Những thực phẩm được xem là thần dược giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng

Đừng sợ tóc rụng, đầu hói, hãy bổ sung ngay những thực phẩm mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây vào thực đơn tóc sẽ khỏe đẹp ngay.

khoai-lang

Khoai lang

Khoai lang làm tăng chất beta-carotene trong cơ thể chúng ta. Hợp chất này được chuyển hóa bởi cơ thể thành vitamin A giúp trong việc sản xuất bã nhờn. Bã nhờn rất quan trọng đối với sức khỏe da đầu và bằng cách giúp giữ ẩm cho tóc. Vitamin A cũng có thể làm tăng tỷ lệ tăng trưởng tóc và khuyến khích các sợi dày hơn, cũng như ngăn chặn các nang tóc khác khỏi bị thoái hóa. Bạn có thể nhận được hơn 4 lần RDA beta carotene trong một củ khoai lang vừa

Bơ có chứa chất béo lành mạnh cùng với một lượng vitamin E lớn. Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa rất tốt trong việc trung hòa các gốc tự do có hại và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vitamin E cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da đầu khỏi stress oxy hóa và tổn thương, khi da đầu khô thường dẫn đến nang tóc hoạt động ít hơn.

rau-bina

Rau bina

Rau bina là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho tất cả các chất như folate, sắt, vitamin A và C. Mỗi loại này có vai trò trong việc phát triển tóc khỏe mạnh. Vitamin A đặc biệt giúp các tuyến da tạo ra bã nhờn, một chất nhờn giúp dưỡng ẩm da đầu và giúp tóc khỏe mạnh. Sắt là rất tốt để giúp các tế bào máu đỏ mang oxy thông qua cơ thể để hỗ trợ tăng trưởng. Một bát rau bina giúp bạn có 54% lượng vitamin A hàng ngày, cộng thêm 4% RDA cho sắt cho phụ nữ và 10% RDA cho nam giới.

Cá béo

Cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu thúc đẩy sự phát triển của tóc do nồng độ axit béo omega-3 của chúng. Một nghiên cứu bao gồm 120 phụ nữ đã bổ sung dầu cá cộng với chất chống oxy hóa thấy rằng tóc của họ, trung bình, dày hơn và ít dụng hơn.

Một nghiên cứu khác kết luận rằng dầu cá bổ sung có thể làm giảm đáng kể rụng tóc ở phụ nữ có mái tóc mỏng. Nếu bạn không thích ăn cá, hãy bổ sung dầu cá là một thay thế tuyệt vời. Bên cạnh đó, cá cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc khác như protein, selen, vitamin D3 và vitamin B.

hau

Hàu

Hàu rất tốt cho sự tăng trưởng tóc vì hàm lượng kẽm của chúng, nhưng kẽm cũng có thể được tìm thấy với số lượng cao trong các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu (đậu xanh, đậu lăng và đậu), sữa, trứng, lúa mì, hạt và hạt. Kẽm là một khoáng chất hỗ trợ chu kỳ tăng trưởng và sửa chữa tóc của bạn.

Tôm

Tôm là một loại thực phẩm tuyệt vời cho tóc khỏe mạnh vì nó chứa protein, vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D, tất cả đều có thể thúc đẩy mạnh mẽ ổ khóa. Tôm cũng chứa một lượng nhỏ axit béo omega-3, mặc dù chất béo rất thấp nói chung.

dau

Đậu

Ngoài một lượng protein tốt, đậu còn cung cấp sắt, biotin, kẽm và folate, tất cả đều cần thiết cho sự phát triển tóc khỏe mạnh.

>> Xem thêm: 4 nhóm thực phẩm kích thích sự phát triển của tóc rất hiệu quả