Những thực phẩm giúp mái tóc chắc khỏe, ít gãy rụng

Ngoài các nguyên nhân khiến rụng tóc như do gien di truyền, do tác động của môi trường, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp…, thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tóc.

nhung-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-it-gay-rung

Nếu bạn là người thường xuyên bị rụng tóc, thì hãy bổ sung ngay các thực phẩm ngay bên dưới đây để tăng cường chất dinh dưỡng cho mái tóc của mình nhé.

Nước:

Không phải ngẫu nhiên mà nước được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Bởi trong cơ thể bạn 70% đã là nước, vì vậy 1 ngày bạn cần phải uống từ 2-2,5 lít nước để cho mái tóc luôn được giữ ẩm.

nhung-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-it-gay-rung-1

Rau xanh:

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin C và A giúp hạn chế tóc bị gàu, tăng dần số nang tóc, ngoài ra còn chứa chất sắt giúp cấu tạo hồng cầu, kích thích tóc con mới phát triển và mọc nhanh. Bạn cần bổ sung nhiều rau xanh như cải xoăn, súp lơ, rau muống, rau dền… vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Các loại hạt:

Trong hạt có chứa rất nhiều acid alpha-linolenic, acid béo omega-3 những dưỡng chất thiết yếu giúp mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Trứng:

Trong trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin B12 và biotin 3 chất quan trọng giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh.

Các loại đậu:

Cũng như trứng trong đậu có chứa rất nhiều protein và còn chứa các chất quan trọng như sắt, kẽm, biotin đem đến nhiều lợi ích cho mái tóc phát triển, giảm gãy rụng.

nhung-thuc-pham-giup-mai-toc-chac-khoe-it-gay-rung-2

Cá, hải sản:

Trong cá và hải sản (như cá thu, cá mòi, cá ngừ, hào, tôm…) chứa rất nhiều acid béo omega-3 giúp cho bạn nào đang có da đầu khô sẽ khỏe mạnh và có sức sống trở lại. Ngoài ra trong cá còn chứa kẽm giúp ngăn ngừa chứng rụng tóc, hói đầu.

Gạo lứt:

Trong gạo lức có chứa vitamin E và B, protein, chất xơ, những thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp cho mái tóc chắc khỏe, và giúp cho tóc con phát triển nhanh và mọc lẹ hơn thông thường.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com