Những thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích tóc mọc nhanh

Tiếp tục chuỗi những thực phẩm tốt cho sức khỏe mái tóc, bột phủ tóc sẽ mách bạn những loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích tóc mọc nhanh.

khoai-lang

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời có chứa chất chống oxy hóa Beta carotene, mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành Vitamin A.

“Về cơ bản, mọi tế bào không thể hoạt động mà không đủ Vitamin A”, Fishman nói. Nó cũng giúp bảo vệ và sản xuất các loại dầu giúp duy trì da đầu của bạn.

Các lựa chọn: Cà rốt, dưa đỏ, xoài, bí ngô, quả mơ là những thực phẩm cung cấp nguồn Beta carotene phong phú.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh là một trong những thực phẩm thúc đẩy mạnh mẽ sự “tăng trưởng” của tóc, đặc biệt là các loại rau như rau diếp, rau cải, đậu xanh và ớt xanh… Bởi chúng rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho mái tóc. Thường xuyên ăn các loại rau lá xanh sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tóc nhanh “lớn” và giúp tóc chắc khỏe hơn.

gao-luc

Gạo lức

‘Các loại ngũ cốc’ có lẽ không phải là loại thực phẩm đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói về silicon. Tuy nhiên hợp chất quan trọng này được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và có vai trò quan trọng trong việc mái tóc trở nên khỏe mạnh và bóng mượt. Khoáng chất này có tác dụng cải thiện lưu thông giúp máu đến da đầu nhiều hơn, do đó kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể dùng gạo lức, hạt Farro hoặc hạt kiều mạch chung với các loại protein từ thịt nạc và rau để có bữa ăn thịnh soạn và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn bổ sung nhiều rau cải trắng và thịt gà vào thực đơn để có mái tóc thực sự tỏa sáng.

nhung-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-toc-moc-nhanh

Các loại rau, củ, quả khác

Cà rốt, khoai lang, cam, đu đủ, chuối, hành tây, tỏi và đậu cũng là những “thần dược” tự nhiên giúp bạn sở hữu mái tóc dài suôn mượt. Những loại rau, củ, quả này đảm bảo cho sự lưu thông máu dưới da đầu, giúp tóc chắc khỏe hơn và thúc đẩy cho tóc dài hơn. Nếu bạn thường xuyên thêm những “người bạn” này vào danh sách đồ ăn uống hàng ngày của mình, chắc chắn bạn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mái tóc lơ thơ của mình.

>> Xem thêm: Bổ sung ngay 5 thực phẩm sau để giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe, giảm rụng