Những thực phẩm giúp tóc giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc

Thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm mà Bột phủ tóc giới thiệu dưới đây sẽ giúp tóc giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc mới và bạn sẽ có lại được mái tóc dài suôn mượt như ngày nào.

nhung-thuc-pham-giup-toc-giam-gay-rung-kich-thich-moc-toc

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc, mỹ phẩm trị rụng tóc có giá không hề rẻ, thì bạn có thể bổ sung những thực phẩm dưới đây, không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và đặc biệt là an toàn cao, không có tác dụng phụ.

1. Trái cây giàu vitamin C

– Thường xuyên ăn các loại trái cây có giàu vitamin C như, chanh, cam, quýt…. Đây chính là những nguồn vitamin C tốt cho mái tóc, giúp giảm tình trạng gãy, sơ rối, từ đó tóc của bạn sẽ dày đẹp, chắc khỏe hơn, và giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn.

2. Sữa chua

– Trong sữa chua có chứa rất nhiều chất đạm, biotin giúp cho tóc phát triển khỏe mạnh, tự nhiên. Nên chọn mua loại sữa chua không đường. Vì loại sữa chua có đường nhiều sẽ phá vỡ collagen bên trong cơ thể bạn.

nhung-thuc-pham-giup-toc-giam-gay-rung-kich-thich-moc-toc-2

3. Trứng

– Trứng là 1 loại thực phẩm giàu biotin và nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng trong sự phát triển của cơ bắp, bộ não khỏe mạnh, hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim thấp và giúp tóc chắc khỏe.

– Đặc biệt là trong lòng đỏ trứng có chứa rất nhiều biotin sẽ ngăn ngừa thiếu hụt biotin, nếu bạn biết ăn trứng đúng cách.

4. Các loại mầm như giá đỗ

– Đây là 1 thực phẩm rất tốt để chấm dứt hoàn toàn tình trạng gãy, rụng tóc và đồng thời kích thích sự phải triển của tóc mới.

– Thường xuyên ăn nhiều các loại giá đỗ rất giàu protein và dưỡng chất sẽ giúp tóc của bạn bóng mượt.

nhung-thuc-pham-giup-toc-giam-gay-rung-kich-thich-moc-toc-3

5. Hạnh nhân

– Không chỉ được đánh giá là 1 trong các loại ngũ cốc giàu giá trị dinh dưỡng, mà hạnh nhân còn là 1 loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc hiệu quả.

– Bởi trong hạnh nhân rất giàu protein, chất béo, đây là 2 dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Cần lưu ý là chỉ rang hạnh nhân vừa đủ chính, đừng để chín quá vì sẽ làm mất đi lượng dầu quý giá có trong hạnh nhân nhé.

Trên đây là những thực phẩm giúp tóc giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc mà bạn cần biết. Hãy bổ sung ngay 5 loại thực phẩm trên vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, thì bạn đừng quên chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Botphutoc.com