Những thực phẩm không nên ăn để tránh rụng tóc, hói đầu

Rụng tóc không chỉ là do di truyền, stress, căng thẳng, thời tiết, … mà đôi khi chế độ dinh dưỡng cũng khiến bạn bị rụng tóc đấy.

1 chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng đối với con người, có những thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc mới. Nhưng cũng có những loại thực phẩm gây nên tình trạng rụng tóc, hói đầu mà bạn không hề hay biết đấy.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-de-tranh-rung-toc-hoi-dau

Nếu như bạn không chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày của mình bởi nó góp phần giữ cho mái tóc chắc khỏe. Ăn những loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, mau dài là rất tốt. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận với các thực phẩm dễ làm rụng tóc nếu lạm dụng quá nhiều các loại món ăn này.

Dưới đây Bột phủ tóc sẽ nêu ra những thực phẩm không nên ăn để tránh rụng tóc, hói đầu mà bạn nhất định phải biết.

1. Đường

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-de-tranh-rung-toc-hoi-dau-1

– Đường trắng có chứa trong nhiều loại bánh ngọt, kẹo được chế biến sẵn. Việc ăn quá nhiều đường sẽ làm tăng lượng insulin cũng như hormone nam trong cơ thể khiến da của bạn nhăn, nổi mụn và tóc thì lâu dài hơn bình thường.

2. Thực phẩm có chứa quá nhiều vitamin A

– Nên hạn chế những thực phẩm có chứa quá nhiều vitamin A như cà rốt, cà chua, bí đỏ… dù những loại thực phẩm này tốt cho da và mắt, nhưng Bột phủ tóc khuyên bạn nên chỉ ăn 3 bữa/ 1 tuần, bởi nếu ăn nhiều sẽ làm tóc dễ bị gãy rụng hơn.

3. Cá biển đóng hộp:

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-de-tranh-rung-toc-hoi-dau-3

– Đây là loại thực phẩm có chứa Omega3 dù rất tốt cho làn da, nhưng trong cá biển đóng hộp có chứa nhiều thủy ngân, 1 thành phần gây rụng tóc.

– Lời khuyên là bạn nên chọn loại đóng hộp có chữ light để đảm bảo có chứa lượng thủy ngân thấp.

4. Tinh bột:

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-de-tranh-rung-toc-hoi-dau-4

– Ăn quá nhiều tinh bột làm lượng đường trong máu tăng mạnh, từ đó gây ảnh hưởng đến cấu tạo của tóc và dễ gây khô, rụng tóc hơn.

Trên đây là những thực phẩm không nên ăn để tránh rụng tóc, hói đầu mà bạn cần lưu ý để cân đối lại chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho mình.

Nếu như bạn đang bị rụng tóc thì cũng đừng quá lo lắng nhé, mà hãy tham khảo các cách trị rụng tóc hiệu quả ngay dưới đây.

Botphutoc.com