Phụ nữ bị rụng tóc, cẩn thận có thể đã mắc 4 căn bệnh sau

Rụng tóc không chỉ xảy ra ở phái mạnh mà phụ nữ cũng mắc phải. Tưởng chừng như việc này hết sức bình thường nhưng cũng có thể là chị em nhà ta đã mắc 4 căn bệnh mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây.

phu-nu-bi-rung-toc-can-than-co-the-da-mac-4-can-benh-sau

1. Viêm da đầu

– Việc da đầu không khỏe mạnh và nhiễm trùng sẽ làm các nang tóc bị viêm và khiến tóc bị rụng thường xuyên. Có các loại viêm da đầu khác nhau nhưng phổ biến nhất đó là nấm da đầu, các tế bào chết trên tóc có thể lây lan dễ dàng, các khu vực bị viêm da đầu thường sẽ bị hói.

2. Hội chứng buồng trứng đa nang.

– Phụ nữ sau sinh bị rụng tóc là lẻ bình thường nhưng nếu đã sinh sau 1 năm rồi mà tình trạng rụng tóc vẫn còn tiếp diễn và đầu có dấu hiệu hói. Dù đã thử áp dụng các cách trị rụng tóc khác nhau nhưng vẫn không khỏi thì rất có thể bạn đã mắc phải chứng bệnh đa nang buồng trứng.

– Căn bệnh này xảy ra do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể đã làm giảm sự phát triển tóc mới. Nếu mắc phải bệnh hội chứng buồng trứng đa nang thì sẽ rất nguy hiểm vì nó tác động đến chu kì kinh nguyệt dẫn đến khó khăn trong việc mang thai, hoặc nặng nhất là gây vô sinh.

phu-nu-bi-rung-toc-can-than-co-the-da-mac-4-can-benh-sau-1

3. Lupus ban đỏ

– Nếu chị em bị tóc thưa, tóc mỏng thì cũng rất có thể đã mắc phải bệnh lupus ban đỏ. Căn bệnh này làm rụng tóc ngay khi chải tóc hoặc gội đầu. Dấu hiệu để nhận biết khác đó là nếu phụ nữ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, viêm loét miệng, phát ban trên vùng má hoặc mũi thì hãy đi khám ngay nhé.

4. Suy tuyến giáp

– Tuyến giáp có chức năng tiết ra nội tiết tố quan trọng cho sự phát triển của cơ thể, trong đó có mái tóc. Việc bị suy tuyến giáp sẽ làm bạn bị rụng tóc. Bột phủ tóc khuyên các chị em phụ nữ là nên đến bệnh viện để kiểm tra xem mình có bị suy tuyến giáp hay không khi tình trạng rụng tóc xảy ra nhiều và thành từng mảng.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây rụng tóc, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị ra sao?

botphutoc.com