Rau, trái cây, đậu… thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn ngăn rụng tóc hiệu quả

Trái cây, đậu, các loại rau không chỉ là những thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, mà chúng còn có công dụng ngăn rụng tóc vô cùng hiệu quả nữa đấy. Vì vậy bột phủ tóc khuyên bản hãy bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày nhé.

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-xanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc

Rau lá xanh đậm

Rau bina, bông cải xanh, củ cải đường, cải xoăn, rau diếp xoăn… là nguồn cung cấp sắt, canxi, chất xơ và vitamin A, vitamin C tuyệt vời và là nơi sản xuất bã nhờn, chất nhờn để bảo vệ tóc khỏi bị khô và gãy rụng.

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-xanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-3

Trái cây

Táo, dâu, chuối, cam và dưa là những loại trái cây tốt nhất cung cấp đầy đủ những loại vitamin cần thiết giúp mái tóc bạn không bị gãy rụng.Cà chua được ăn kèm nhiều với các loại đồ ăn nhanh để chống ngán. Và hơn hết, cà chua còn là một trong những loại thực phẩm giúp bạn giảm rụng tóc.

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-xanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-1

Đậu

Sắt có trong đậu nành làm tăng sản xuất lượng hồng cầu trong cơ thể người, giúp các mô tế bào trong cơ thể lấy thêm nhiều oxy, kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Giá đỗ

Giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica và là thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa rụng tóc.

ngac-nhien-voi-cong-dung-cua-tra-xanh-doi-voi-suc-khoe-mai-toc-2

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm mang lại vẻ rạng rỡ cho da và sự chắc khỏe cho da đầu vì nó có chứa Vitamin A sản xuất chất nhờn, giúp da không bị mất nước và không rụng tóc, không bị khô gãy.

>> Xem thêm: Ngạc nhiên với công dụng của trà sanh đối với sức khỏe mái tóc