Rụng tóc, hay cảm thấy lạnh, coi chừng bạn đã mắc phải bệnh suy thận

Bạn hay bị rụng tóc nhiều, cân nặng không ngừng tăng, hay mắt thâm quầng, phù mọng mà không rõ nguyên nhân. Thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh suy thận.

Nếu như bạn có những triệu chứng mà bột phủ tóc liệt kê dưới đây thì hãy đến ngay bệnh viện để khám , để các bác sĩ đưa ra hướng chữa trị thích hợp nhất nhé.

rung-toc-hay-cam-thay-lanh-coi-chung-ban-da-mac-phai-benh-suy-than

1. Tóc rụng nhiều

Thường thì đến mùa hanh khô, tóc của bạn sẽ rụng nhiều mất kiểm soát. Tuy nhiên nếu ngay cả trong mùa khác mà tóc cũng trở nên khô rối và rụng bất thường. Thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo chức năng thận đang bị suy giảm.

2. Hay cảm thấy lạnh

Dù ở trong phòng kín, nhưng bạn vẫn có cảm giác lạnh, thậm chí hắt hơi thì rất có thể là do bệnh suy thận gây ra. Đây là nguyên nhân vì sao người mắc bệnh thận thường mặc nhiều quần áo, dễ bị tiêu chảy mỗi khi nhiễm lạnh. Bạn hãy chủ động đi khám nếu thấy tình trạng lạnh này tái diễn quá 1 tuần để kịp thời có hướng điều trị hiệu quả nhé.

rung-toc-hay-cam-thay-lanh-coi-chung-ban-da-mac-phai-benh-suy-than-1

3. Cân nặng không ngừng tăng

Bạn ăn uống bình thường, tích cực tập thể dục vận động nhưng cân nặng lại không ngừng tăng lên. Đây là dấu hiệu điển hình cảnh báo thận của bạn đang không làm việc hiệu quả.

Bởi khi mắc bệnh suy thận thì cân nặng của bạn sẽ tăng lên mất kiểm soát.

rung-toc-hay-cam-thay-lanh-coi-chung-ban-da-mac-phai-benh-suy-than-2

4. Mắt thâm quầng, phù mọng

Mỗi sáng thức dậy, nếu mắt bị khô, phần dưới mắt thì thâm quầng, phù mọng rõ rệt thì có thể là triệu chứng do suy thuận gây ra.

Nguyên nhân là do thận của bạn bị suy giảm chức năng, không thể lọc độc tố thông qua đường nước tiểu nên gây phù thũng, tích nước ở mặt.

>> Xem thêm:

botphutoc.com