Rụng tóc hói đầu khiến nam giới già trước tuổi

Hói đầu ở tuổi 50 là lỗi của tạo hóa, nhưng nếu bị hói ở tuổi đời đôi mươi thì đấy chính là lỗi của bạn!
Hói đầu là tình trạng hay gặp ở nam giới độ tuổi ngoài 50, tóc ở hai vùng thái dương và đỉnh đầu bắt đầu rụng nhiều, lâu ngày bắt đầu lộ ra các mảng da lớn. Chuyện bình thường ở lứa tuổi ngoài 50 nhưng nếu xảy ra ở độ tuổi đôi mươi thì lại là chuyện đáng rầu rĩ.
Quả thật, tình trạng rụng tóc hói đầu ở nam giới độ tuổi ngoài 20, 30 không còn là hiếm hoi nữa. Nhẹ thì tóc thưa, nặng thì chả khác gì ông bác tuổi 50 khiến không ít nam giới cảm thấy thiếu tự tin, stress nặng, thậm chí rơi vào trầm cảm. Những diễn biến tâm lý không tốt này đã góp phần làm nên diện mạo già nua, mệt mỏi, sức khỏe ngày một đi xuống, cuộc sống bị xáo trộn, công việc bị ảnh hưởng và đặc biệt đường tình duyên thường rất lận đận.


Một số dấu hiệu rụng tóc báo trước tình trạng hói đầu:
Tóc rụng nhiều và liên tục trong thời gian dài
Tóc con mọc ra ít hoặc không mọc trở lại được
Da đầu dần lộ ra những mảng trắng lớn


Các nguyên nhân chính:
– Di truyền: Bệnh thường có yếu tố di truyền, những người trong gia đình có người thân bị chứng rụng tóc, hói đầu thì có nhiều nguy cơ mắc chứng bệnh này khi lớn tuổi.
– Stress: Áp lực từ công việc, lo âu, căng thẳng, những biến cố trong gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, làm sản sinh ra các hoocmon đặc biệt làm rối loạn quá trình lưu thông máu và làm chậm quá trình phát triển của tóc gây nên rụng tóc hói đầu.
– Mất cân bằng nội tiết: Khi lượng Testosterone trong cơ thể suy giảm, tuyến thượng thận tăng sản xuất DHT để bù lại cho lượng Testosterone bị thiếu. DHT gắn với các thụ thể đặc hiệu ở nang tóc, làm nang tóc teo nhỏ dần và biến mất. Nang tóc bị teo nhỏ, dẫn đến chân tóc yếu, tóc dễ rụng. Đồng thời với quá trình đó, DHT kích thích tuyến bã nhờn ở nang tóc hoạt động quá mức làm nang tóc tiết ra nhiều dầu.


Các phương pháp hữu hiệu trị rụng tóc dẫn đến hói đầu ở nam giới:
– Nhanh chóng giải tỏa trạng thái căng thẳng, tìm lại sự lạc quan yêu đời: hãy nghỉ ngơi nhiều hơn một chút, buông lỏng mình cũng là một cách để lấy lại sức sống, hoặc chơi thể thao, yoga cũng là cách giúp giải tỏa stress một cách hiệu quả.
– Cấy tóc: Chi phí dao động từ 50-55 triệu, giải pháp cấy tóc tuy cho kết quả ngay tức thì nhưng nên cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn phương pháp này vì nhược điểm của phương pháp này khác nhiều như nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng. Chịu đựng đau đớn, kiêng cữ hậu phẫu, mất tóc ở vùng hiến và để lại sẹo. Mặc dù việc cắm tóc và cấy ghép có thể tạo ra kết quả ngay lập tức nhưng nguy cơ hói đầu còn xảy ra với phần còn lại của đầu của bạn.
– Chặn DHT-Giải pháp đẩy lùi rụng tóc hói đầu sớm: Lựa chọn các loại thuốc hoặc tốt nhất nên tìm mua các thuốc thảo dược hoặc tinh dầu thảo dược giúp ức chế sự sản sinh của các DHT

Trong quá trình điều trị hói đầu có thể sử dụng mỹ phẩm trang điểm cho tóc. Bột phủ tóc Samson Hair Bulding Fiber giúp bạn trẻ ra và tự tin lên rất nhiều, đặc biệt thích hợp sử dụng trong những dịp quan trọng như đi họp, đi tiệc, đám cưới, gặp gỡ đối tác, chụp ảnh kỷ niệm…Với người dùng là doanh nhân, nghệ sĩ trong công việc phải tiếp xúc nhiều có thể sử dụng Samson hàng ngày giống như bạn sử dụng các loại mỹ phẩm khác như nước hoa, gel, keo xịt cho tóc.