Rụng tóc, ngừa da đầu, gàu vì thói quen ngủ khi tóc còn ướt

Thói quen ngủ khi tóc còn ướt có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn không lường trước được. Đây là thói quen không chỉ vô tình làm sức khỏe ngày càng xấu đi, mà thậm chí là gặp nhiều bệnh đối với mái tóc của bạn nữa đấy.

rung-toc-ngua-da-dau-gau-vi-thoi-quen-ngu-khi-toc-con-uot

Rụng tóc, ngứa da đầu

Nói chung bột phủ tóc khuyên bạn không nên để tóc ướt đi ngủ vì theo thời gian, từ vài ngày đến vài tuần hoặc vài tháng, nước có thể làm yếu lớp vỏ bảo vệ của nang tóc, được gọi là lớp biểu bì.

Khi lớp biểu bì bị phá vỡ, nước có thể xâm nhập vào nó và làm vỡ lớp vỏ nang bên trong. Hậu quả là tổn thương có thể dẫn đến gãy rụng tóc, cũng như mất độ sáng bóng và độ đàn hồi.

rung-toc-ngua-da-dau-gau-vi-thoi-quen-ngu-khi-toc-con-uot-1

Xuất hiện gàu nhiều hơn

Da đầu ẩm ướt chính là môi trường lý tưởng để các loại nấm, vi khuẩn gây hại, từ đó làm xuất hiện gàu và gây ra tình trạng ngứa da đầu. Thậm chí, bạn còn gặp phải một số bệnh khác liên quan đến da đầu nếu để tình trạng này tiếp diễn.

Viêm tĩnh mạch da đầu

Không chỉ gây ra các cơn nhức đầu thông thường mà thói quen không tốt này còn gây đau đầu mãn tính, dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính. Giai đoạn đầu, căn bệnh này có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu.

Về lâu dài, da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Nếu không kịp thời khám và điều trị, nó sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe mà bạn không lường trước được.

rung-toc-ngua-da-dau-gau-vi-thoi-quen-ngu-khi-toc-con-uot-2

Tóc bết dính

Nằm ngủ trong tình trạng tóc ướt sẽ khiến da đầu mất cân bằng độ pH và tăng các tuyến bã nhờn. Kết quả là bạn sẽ thức dậy với mái tóc và da đầu bết dính, đặc biệt là rất nhanh bẩn kèm mùi khó chịu nữa nhé. Do đó, gội đầu ban ngày hoặc sấy tóc thật khô trước khi ngủ sẽ giúp tóc sạch và hạn chế dầu hiệu quả.

>> Xem thêm: 4 sai lầm gây ra tình trạng rụng tóc vào mùa đông bạn cần bỏ ngay