Thuốc tránh thai uống tác nhân tiềm tàng gây rụng tóc ở phụ nữ

Thuốc tránh thai uống:

Thuốc tránh thai uống được sử dụng từ những năm 1960, đến nay đã trở thành một trong những hình thức kiểm soát sinh sản được sử dụng phổ biến nhất.

Hàng triệu phụ nữ được kê toa thuốc mỗi năm, nhưng rất ít người biết rằng thuốc ngừa thai uống là nguyên nhân gây ra rụng tóc cho nhiều người sử dụng chúng.

Thuốc ức chế sự rụng trứng bằng các hoạt động kết hợp của các hoóc môn estrogen và progestin hoặc trong một số trường hợp chỉ có progestin. Phụ nữ có xu hướng bị rụng tóc liên quan đến hoóc môn hoặc những người quá mẫn cảm với những thay đổi hoóc môn xảy ra trong cơ thể, mức độ rụng tóc là khác nhau trong khi dùng thuốc hoặc sau vài tuần, vài tháng sau khi ngừng thuốc.

Hầu hết các tổ chức y tế đều công nhận biện pháp tránh thai uống là một biện pháp ngừa thai an toàn và có hiệu quả. Đã được chứng minh lâm sàng là có các lợi ích sức khoẻ khác đối với một số phụ nữ sử dụng chúng.

Tuy nhiên, người phụ nữ đang sử dụng biện pháp tránh thai uống cần phải hiểu rõ trong gia đình mình có tiền sử về rụng tóc không, nếu có họ bắt buột phải hiểu và nhận thức về những ảnh hưởng tàn phá tiềm tàng của thuốc tránh thai đối với sự phát triển của tóc.

Các bác sĩ da liễu về tóc khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ nên quan tâm đến việc sử dụng thuốc ngừa thai uống để phòng ngừa thụ thai chỉ nên sử dụng các thuốc tránh thai có chỉ số sinh thấp. Nếu rụng tóc là di truyền trong gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một phương thức  khác để kiểm soát sinh đẻ.