Tìm hiểu lợi ích tuyệt vời của vỏ bưởi với mái tóc

Không chỉ là một loại trái cây bổ dưỡng, mà bưởi còn là một nguyên liệu từ tự nhiên giúp làm đẹp tóc, ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả.

tim-hieu-loi-ich-tuyet-voi-cua-vo-buoi-voi-mai-toc

Như chúng ta đã biết, bưởi là một loại trái cây quen thuộc và nhận được sự ưa chuộng của nhiều người. Trong bưởi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin rất tốt cho sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp toàn diện.

Thông thường, chúng ta chỉ ăn muối bưởi bên trong và bỏ quả bưởi, mà không hề biết rằng vỏ bưởi cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời. Và việc tận dụng nó sẽ không mất bất cứ chi phí nào.

tim-hieu-loi-ich-tuyet-voi-cua-vo-buoi-voi-mai-toc-2

Trong vỏ bưởi chứa hàm lượng cao tinh dầu, vitamin A, C cùng các vi chất như pectin, narringin, men tiên hóa, peroxydaza, amylaza cùng nhiều khoáng chất khác.

Những thành phần kể trên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm giúp làm sạch da đầu hiệu quả.

Đồng thời nó còn hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về da đầu, kích thích tóc mọc nhanh, thêm chắc khỏe, chống khô tóc, rụng tóc công hiệu.

Chính vì những công dụng tuyệt vời này mà từ xưa, người ta đã sử dụng vỏ bưởi nấu nước gội đầu nhằm nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp nhất.

tim-hieu-loi-ich-tuyet-voi-cua-vo-buoi-voi-mai-toc-1

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của vỏ bưởi với mái tóc mà có thể bạn chưa biết. Bạn có thể tham khảo thêm bí kíp trị rụng tóc bằng vỏ bưởi để giúp tình trạng rụng tóc không còn nữa, kích thích tóc mọc trở lại nhé. Chúc các bạn thành công.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 cách làm dày tóc từ nguyên liệu tự nhiên có thể bạn chưa biết

Botphutoc.com