Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc ở phái đẹp

Không chỉ phái mạnh mới đau đầu vì rụng tóc, mà ngay cả phái mạnh cũng phải khổ sở lo âu vì vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào gây rụng tóc ở nữ giới, hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu nhé.

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-rung-toc-o-phai-dep

1. Di truyền

Cũng như nam giới thì yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân đầu tiên khiến nữ giới bị rụng tóc.

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-rung-toc-o-phai-dep-1

2. Mang thai

Trong quá trình mang thai từ 3-6 tháng phụ nữ thì nồng độ estrogen trong cơ thể của phái đẹp thường bị giảm mạnh từ đó dẫn đến rụng tóc. Trong 1 cuộc khảo sát mới đây thì tỉ lệ phụ nữ mang thai bị rụng tóc lên đến 40-50%.

3. Thiếu máu, chất sắt

Trong khi mang thai thì phụ nữ thường rất dễ thiếu máu và chất sắt đây là 2 dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Vì vậy để ngăn ngừa rụng tóc thì phụ nữ cần bổ sung thêm chất sắt trong quá trình mang thai nhé.

4. Thiếu protein

Ở phụ nữ họ thường sợ bị thừa cân béo phì, vì vậy luôn chọn chế độ ăn kiêng để ốm nhưng lại không biết cách ăn kiêng đúng cách và thường chỉ ăn rau quả và giảm các thực phẩm có chứa nhiều protein. Đây là 1 dưỡng chất quan trọng giúp nuôi dưỡng tóc, vì vậy nếu thiếu hụt protein quá nhiều sẽ gây ra tình trạng rụng tóc.

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-rung-toc-o-phai-dep-2

5. Căng thẳng

Đây cũng là 1 nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nữ giới, bởi nếu bị căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến rụng tóc. giải pháp là nếu như bạn vừa phải li hôn, hay mới sinh con thì hãy đến ngay bác sĩ tâm lý để giúp giải tỏa căng thẳng nhé.

>> Xem thêm:

botphutoc.com