Tinh dầu và Rụng tóc

Có thể bạn đang ái ngại với các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường vì có các thành phần hoá học độc hại, hoặc có thể bạn đã thử dùng minoxidil và finasteride nhưng kết quả chưa tốt. Thì tinh dầu có thể là chìa khóa để giúp tóc dày hơn, khỏe mạnh hơn. Vậy tinh dầu nào là tốt nhất cho sự phát triển của tóc và chúng được áp dụng như thế nào?

Tinh dầu thúc đẩy tăng trưởng tóc như thế nào: Một số loại tinh dầu có hiệu quả trong việc thúc đẩy sức sống và tăng trưởng của tóc. Những loại tinh dầu này giúp tóc phát triển bằng cách kích thích máu lên da đầu, cải thiện tuần hoàn. Cải thiện lưu thông có nghĩa là các chất dinh dưỡng quan trọng được chuyển đến các nang tóc, giúp nó tạo ra nhiều tóc hơn. Thêm một lợi ích bổ sung, là tinh dầu có tính chữa bệnh, làm sạch và giữ ẩm.

Những loại tinh dầu cần thiết cho sự phát triển của tóc:

Lavender: tinh dầu Oải hương có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trong nghiên cứu, ứng dụng tinh dầu Oải hương trên chuột làm tăng đáng kể số nang lông. Tinh dầu thơm ngọt này cũng có tính kháng khuẩn và kháng nấm, có thể giúp chống lại tình trạng da đầu bị gàu. Hương thơm nhẹ nhàng của Lavender có thêm lợi ích của việc giảm căng thẳng, một yếu tố phổ biến trong việc chống rụng tóc.

Tinh dầu Bạc hà: Tinh dầu bạc hà được biết đến với mùi hương mát mẻ, tràn đầy năng lượng và khả năng tăng tuần hoàn. Trong nghiên cứu động vật năm 2014, tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là tăng cường sự phát triển của tóc và số nang tóc. Tính chất sát trùng mạnh mẽ của Peppermint cũng có hiệu quả trong điều trị chấy rận và gàu.

Tinh dầu Cedarwood: Tinh dầu thơm này kích thích dòng máu chảy vào da đầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trong một nghiên cứu của người Scotland, có 44% bệnh nhân áp dụng hỗn hợp tinh dầu Cedarwood vào da đầu của họ đã có cải thiện triệu chứng rụng tóc của họ. Thêm vào đó, tinh dầu Cedarwood làm giảm kích ứng da và cân bằng sản xuất dầu da đầu.

Tinh dầu Xạ hương: Tinh dầu này rất phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc tóc để làm mọc tóc. Vì Xạ hương làm tăng lưu lượng máu lên da đầu và kích thích nang lông. Không nên dung tinh dầu xạ hương đỏ vì có thể gây kích ứng da.

Tinh dầu Ylang Ylang: Ngọc lan tây được phổ biến như là một phương pháp điều trị tăng trưởng tóc ở Anh quốc. Ylang ylang làm tăng lưu thông da đầu và kích thích sự sản sinh bã nhờn tránh làm ẩm tóc khô tóc và dễ gãy. Tinh dầu thơm này có thêm hương vị làm giảm lo lắng, có thể góp phần làm giảm rụng tóc.

Tinh dầu Hương thảo: tinh dầu năng lượng này kích thích sự trao đổi chất của các tế bào, thúc đẩy sự phát triển của tóc và chữa lành da đầu. Theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Skinmed, tinh dầu Hương thảo cũng có hiệu quả trong việc tăng trưởng tóc như minoxidil, thành phần hoạt tính trong nhiều phương pháp điều trị tăng trưởng tóc.

Sử dụng tinh dầu như thế nào cho hiệu quả: Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng các loại tinh dầu thiết yếu này cho tóc khỏe mạnh, hãy chắc chắn mua loại tinh khiết 100% và hữu cơ. Tinh dầu nguyên chất rất mạnh, nên cần pha loãng chúng bằng các loại dầu dung môi.

Đối với một điều trị tăng trưởng tóc, trộn một vài giọt tinh dầu nguyên chất với dầu dung môi như dầu Olive hoặc dầu Jojoba. Massage hỗn hợp dầu vào da đầu. Che đầu bằng khăn hoặc mũ tắm và để hỗn hợp ngấm vào tóc ít nhất 30 phút. Rồi gội đầu như thường lệ, cần gội sạch hết toàn bộ hỗn hợp tinh dầu.

Ngoài ra, có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào dầu gội và dầu xả yêu thích của bạn. Và gội đầu như thường lệ.

Lưu ý: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử kiểm tra hỗn hợp với da tay để đảm bảo bạn không bị phản ứng tiêu cực giữa hỗn hợp tinh dầu cần dùng và da của bạn.

Bạn đã bao giờ thử dùng hỗn hợp tinh dầu trong việc làm giảm rụng tóc và giúp cho tóc phát triển? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến!