Tóc bạc sớm, cẩn thận bạn đã mắc các chứng bệnh sau

Tóc bạc là điều không thể tránh khỏi khi bạn về già. Tuy nhiên nếu bạn chưa đến 30 tuổi thì đã bị tóc bạc quá sớm, thì rất có thể bạn đã mắc phải những căn bệnh tìm ẩn mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây.

toc-bac-som-can-than-ban-da-mac-cac-chung-benh-sau

Bệnh về gen

Tóc bạc sớm đôi khi là vấn đề liên quan đến gen, chẳng hạn những người có cha mẹ từng bị chứng tóc bạn sớm trước 30 tuổi nhận thấy mình sẽ xuất hiện những sợi tóc bạn đầu tiên ở độ tuổi tương tự.

Các nhà khoa học thậm chí còn tìm thấy những gen chịu trách nhiệm với tình trạng tóc bạc sớm, và chúng được di truyền qua các thế hệ.

Thiếu vitamin D3 và B12

Đôi khi, để ngăn ngừa tóc bạc sớm thì chúng ta cần giữ chế độ ăn uống cân bằng. Các nhà khoa học nhận thấy rằng việc thiếu hụt vitamin D3 sẽ gây mất melanin. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu như cơ thể của bạn thiếu vitamin B12.

toc-bac-som-can-than-ban-da-mac-cac-chung-benh-sau-1

Tích lũy pereoxide

Thông thường, các nang tóc tạo ra một lượng nhỏ hydrogen peroxide. Tuy nhiên khi chất này tích lũy lại, nó sẽ làm thay đổi màu tóc của bạn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng một hợp chất kích hoạt UVB, được sử dụng cho các loại rối loạn sắc tố da.

Bệnh tim mạch

Nếu bạn bị tóc bạc sớm, hãy đến ngay bệnh viện khám để tham khảo ý kiến của các bái sĩ có chuyên môn. Bởi dấu hiệu tóc bạc sớm chứng tỏ bạn có nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ cao (IHD).

IHD không thể hiện triệu chứng gì ở giai đoạn đầu, vì vậy hãy chú ý đế dấu hiệu này.

>> Xem thêm: 4 lý do tiềm ẩm khiến bạn rụng tóc bất thường

botphutoc.com