Tóc bị bết dầu, nên sử dụng dầu gội gì hiệu quả nhất?

Nếu tóc của bạn bị bết dầu, thì sử dụng loại dầu gội đầu nào để khắc phục tình trạng này. Hôm nay bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn loại dầu gội khắc phục tóc bết dầu.

toc-bi-bet-dau-nen-su-dung-dau-goi-gi-hieu-qua-nhat-2

Một mái tóc dầu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng để điều trị được thì cách chung tốt nhất chính là sử dụng dầu gội đầu chăm sóc tóc hợp lý.

toc-bi-bet-dau-nen-su-dung-dau-goi-gi-hieu-qua-nhat-1

Theo đó, dầu gội đầu chứa ít hóa chất và độ cân bằng pH cho da đầu (pH > 6) sẽ là lựa chọn thích hợp đối với mái tóc dầu. Ngoài ra, dầu gội có thành phần chất kẽm cũng là một lựa chọn không nên bỏ qua, bởi chúng có khả năng làm sạch chất nhờn, chất tạo kiểu trên tóc giúp da đầu sạch hơn.

toc-bi-bet-dau-nen-su-dung-dau-goi-gi-hieu-qua-nhat

Những loại dầu gội có chứa chất dưỡng ẩm, tinh dầu thơm chính là loại mà bạn cần phải tránh xa nếu không muốn gây ra tình trạng tóc dầu, bết dính. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc gội đầu thường xuyên, chỉ nên gội từ 2-3 lần trong 1 tuần để tóc luôn chắc khỏe.

Những lưu ý quan trọng:

– Bạn cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý với các loại thực phẩm lành mạnh, giàu vitamin và chất xơ tốt cho tóc như rau xanh, các loại cá, quả bơ,… Ngoài ra, tình trạng căng thẳng kéo dài cũng chính là nguyên nhân khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, khiến da đầu đầy dầu nữa đấy.

toc-bi-bet-dau-nen-su-dung-dau-goi-gi-hieu-qua-nhat-3

– Không sử dụng máy sấy ở chế độ cao nhất, cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc chính là để cho chúng khô tự nhiên sau khi gội đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc thời gian không cho phép, máy sấy vẫn có thể được dùng nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách.

– Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn để lau tóc cho thật ráo nước rồi mới sấy khô phần chân tóc. Khi sấy tóc, nên bật ở chế độ sấy mát vừa phải, vì nếu sử dụng ở chế độ mạnh có thể gây tổn hại da đầu và rụng tóc.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân gây hư tổn cho tóc mà bạn cần chú ý