Trà xanh có trị được rụng tóc như những lời đồn thổi?

Trà xanh có trị được rụng tóc như những lời đồn thổi hay không?, hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

tra-xanh-co-tri-duoc-rung-toc-nhu-nhung-loi-don-thoi

1. Sự hiện diện của catechin tự nhiên

Trà xanh rất giàu catechin. Những catechin này giúp ức chế DHT hoặc dihydrotestosterone, đây là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Vì vậy, nếu duy trì thói quen uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

2. Chứa các hợp chất cần thiết

Có nhiều hợp chất khác được tìm thấy trong chiết xuất trà xanh, chẳng hạn như carotenoids, tacopherols, kẽm, crom, axit ascorbic, selen và mangan. Ngoại trừ crom và mangan, tất cả các hợp chất khác đều có khả năng giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

tra-xanh-co-tri-duoc-rung-toc-nhu-nhung-loi-don-thoi-1

3. Giàu Polyphenol

Trong khi nói về các hợp chất thiết yếu có trong trà xanh, chắc chắn là phải nhắc đến polyphenol rồi. Epigallocatechin gallate hoặc EGCG là polyphenol chính có trong trà xanh. Polyphenol này thúc đẩy tăng trưởng tóc trong nuôi cấy tế bào. Thành phần này bổ sung sức mạnh cho chân tóc và kích hoạt các nang tóc, giúp kích thích mọc tóc. Vì thế, trà xanh trị rụng tóc ngày càng được yêu thích hơn.

4. Giảm căng thẳng và trầm cảm

Cuộc sống thay đổi với nhịp độ nhanh và căng thẳng hằng ngày là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc rụng.

Trà xanh là một liều thuốc giúp giảm stress rất tuyệt vời và thậm chí có thể giúp bạn chống lại căn bệnh trầm cảm. Trà xanh có thể nâng cao tâm trạng của bạn và giúp cho bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Vì vậy, vào lần tới, khi bạn cảm thấy nặng nề vì công việc chồng chất, hay vấn đề gia đình không được như ý, hãy tự chăm sóc bản thân bằng các vào bếp và pha một tách trà xanh ấm thật thơm ngon nhé.

5. Bản chất chống viêm

Có lẽ ai cũng đều biết rằng da đầu ngứa và gàu cũng là những lý do gây ra tình trạng rụng tóc và trà xanh có thể mang lại những lợi ích rất tuyệt vời. Các đặc tính chống viêm của trà xanh thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc nhanh dài, không bị viêm và hạn chế các vấn đề khác như da đầu khô, bong tróc, vảy gàu…

Như vậy, với 5 tác dụng trên thì trà xanh có khả năng trị rụng tóc rất hiệu quả, bạn hãy dùng nguyên liệu này để quá trình trị rụng tóc hiệu quả hơn nhé.

>> Xem thêm: Mẹo chăm sóc tóc dịp Tết để tóc chắc khỏe, không gãy rụng