Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có cần đến gặp bác sĩ không, cách điều trị ra sao?

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có cần đưa đến gặp bác sĩ không, cách điều trị ra sao?. Hãy cùng bột phủ tóc giải đáp thắc mắc qua bài viết ngày hôm nay nhé.

tre-so-sinh-bi-rung-toc-co-can-den-gap-bac-si-khong-cach-dieu-tri-ra-sao-1

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có cần đưa đến gặp bác sĩ không?

Rụng tóc không phổ biến ở trẻ em, nhưng nguyên nhân của nó có thể khác với chứng hói đầu ở người lớn. Thông thường, trẻ bị rụng tóc vì các vấn đề liên quan đến da đầu nhiều hơn là các nguyên nhân khác.

Câu trả lời là đối với những trường hợp trẻ bị rụng tóc nhiều trong một khoảng thời gian dài kèm theo những dấu hiệu ngày một xấu đi, sức khỏe của bé không được ổn định cần đưa con đến bác sĩ để được thăm khám.

Thông thường bác sĩ da liễu có thể chẩn đoán bằng cách kiểm tra da đầu của con bạn. Đôi khi bác sĩ sẽ lấy một mảnh nhỏ của vùng da bị rụng tóc để gửi đến phòng thí nghiệm trước khi kết luận kết quả chính xác nhất.

tre-so-sinh-bi-rung-toc-co-can-den-gap-bac-si-khong-cach-dieu-tri-ra-sao-2

Phương pháp giúp trẻ sơ sinh bị rụng tóc mọc tóc trở lại

Trẻ sơ sinh là lứa tuổi hết sức nhạy cảm với bất kì loại thuốc nào, kể cả những loại thuốc ngoài da. Do đó, không được tự ý bôi thuốc chữa trị rụng tóc cho bé. Chỉ được áp dụng một số cách sau để bổ sung dưỡng chất cho trẻ.

– Cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ đặc biệt là sữa mẹ

Dinh dưỡng tốt là điều cần thiết cho một cơ trẻ thể khỏe mạnh. Khi những đứa trẻ sơ sinh không có đủ vitamin, khoáng chất và protein, tóc của chúng có thể rụng. Vì vậy cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ đặc biệt là sữa mẹ.

tre-so-sinh-bi-rung-toc-co-can-den-gap-bac-si-khong-cach-dieu-tri-ra-sao

– Không cung cấp thừa chất cho bé

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc cung cấp quá nhiều vitamin A cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng của bé luôn được cân bằng.

– Kết hợp cho bé tắm nắng trong thời gian quy định:

Hãy để ánh nắng giúp bé cung cấp đủ vitamin D còn thiếu, tóc bé sẽ nhanh chóng mọc lại.

Với phương pháp điều trị đúng đắn, hầu hết trẻ sơ sinh bị rụng tóc sẽ mọc lại tóc trong khoảng thời gian ngắn.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh