Trời ơi tin được không, ăn vặt cũng là 1 trong những nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc không chỉ do gien di truyền, stress… mà ngay cả ăn vặt cũng là một tác nhân gây rụng tóc mà bạn không hề hay biết.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ chia sẻ 4 tác nhân gây rụng tóc mà bạn không để ý đến.

troi-oi-tin-duoc-khong-an-vạt-cung-la-1-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc

1. Đồ ăn vặt

Ít ai ngờ được rằng thói quen ăn vặt cũng gây rụng tóc mà bạn không hề hay biết. Bởi đồ ăn vặt không mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, trong đó có sức khỏe của mái tóc.

troi-oi-tin-duoc-khong-an-vạt-cung-la-1-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-1

2. Căng thẳng

Căng thẳng kéo dài luôn là kẻ thù đối với mái tóc. Nếu bạn bị stress liên tục sẽ dẫn đến rụng tóc. Tuy nhiên nếu bạn biết kiểm soát tình trạng này và hạn chế căng thẳng tối đa sẽ giúp mái tóc phục hồi trở lại.

3. Thiếu ngủ

Cơ thể con người cần ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày để phục hồi sức khỏe và cân bằng lại hormone. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên không ngủ đủ giấc, mức độ hormone tăng trưởng của cơ thể (HGH) trong họ thấp, sẽ dẫn đến rụng tóc.

troi-oi-tin-duoc-khong-an-vạt-cung-la-1-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-rung-toc-2

4. Lạm dụng dụng cụ tạo kiểu tóc

Sấy tóc, uốn kiểu tóc, duỗi tóc, uốn xoăn nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây yếu chân tóc và tóc sẽ rụng nhiều hơn bình thường, do tác động quá nhiều của lực uốn, hóa chất, nhiệt…

Trên đây là 4 tác nhân gây rụng tóc mà bạn không hề hay biết. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm trên thì hãy bỏ ngay nhé.

>> Xem thêm: Bột phủ tóc TOPPIK giải pháp hiệu nghiệm cho người rụng tóc nhiều

botphutoc.com