Tuân thủ 5 nguyên tắc sau, rụng tóc sẽ không còn là vấn đề lớn nữa

Chỉ cần tuân thủ 5 nguyên tắc mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây, thì nỗi lo rụng tóc sẽ không còn là vấn đề ám ảnh lớn đối với bạn nữa.

tuan-thu-5-nguyen-tac-sau-rung-toc-se-khong-con-la-van-de-lon-nua

1. Hạn chế làm tổn thương da đầu

Nếu bạn thường xuyên có thói quen giật tóc, buộc tóc quá chặt thì có thể làm tổn thương da đầu, thậm chí có thể làm hỏng nang tóc. Vì thế bạn, nên đối xử nhẹ nhàng với da đầu trong khi gội đầu.

Không bao giờ kéo, chải tóc quá mạnh, ngoài ra nếu mái tóc bạn đang bị chàm, quá nhiều gàu hoặc viêm da do rối loạn da đầu cũng sẽ khiến tóc bị rụng, vì chúng có thể tác động xấu đến nang tóc.

2. Thư giãn

Có quá nhiều kích thước tố nam giới trong cơ thể như testosterone và dihydrotestosterone (DHT) có thể gây nên tác dụng phụ trên một số phần của các nang lông.

Sau đó, chúng có thể gây suy thoái, làm cho tóc trở nên yếu hoặc ngừng phát triển.

tuan-thu-5-nguyen-tac-sau-rung-toc-se-khong-con-la-van-de-lon-nua-1

3. Bữa sáng giàu protein

Có quá ít protein (chủ yếu có trong thịt, cá, lòng đỏ trứng) cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ ketarin trong cơ thể. Theo đó, mái tóc của bạn sẽ dễ bị xơ gãy, ngừng phát triển.

4. Bổ sung sắt

Bạn cần bổ sung sắt vào chế độ ăn hàng ngày. Vì thiếu sắt cũng có thể khiến tóc bị rụng nhiều, nếu bạn không có đủ chất sắt trong cơ thể.

Để nhận được nhiều chất sắt, bạn nên ăn các loại thực phẩm như thịt đỏ, rau màu xanh đậm, các loại hạt, quả như đậu nành, rau chân vịt.. sẽ giúp giảm rụng tóc.

tuan-thu-5-nguyen-tac-sau-rung-toc-se-khong-con-la-van-de-lon-nua-2

5. Hạn chế nhuộm tóc

Việc sử dụng các vật liệu làm từ thuốc nhuộm tóc có thể chặn các nang tóc. Ngoài ra, nó cũng khiến tóc ngừng phát triển. Điều này đặc biệt đúng nếu tóc được nhuộm liên tục trong thời gian dài.

>> Xem thêm: 3 nguyên tắc quan trọng cần biết giúp giảm ngứa da đầu