Vệ sinh lược, điều mà ai cũng bỏ qua nhưng lại rất nguy hại cho tóc

Các cô gái có thể dưỡng da hằng ngày, vệ sinh chổi cọ trang điểm vài ngày 1 lần,… và hàng ti tỉ việc khác nhưng có bao giờ bạn nghĩ tới chuyện vệ sinh lược chải đầu theo định kỳ chưa?

ve-sinh-luoc-dieu-ma-ai-cung-bo-qua-nhung-lai-rat-nguy-hai-cho-toc

Chiếc lược được coi là một trong những vật bất ly thân của phái đẹp mỗi ngày. Bạn không thể khiến mái tóc bù xù mỗi sáng vào nếp hay gỡ những lọn tóc rối bất trị mà thiếu nó được đúng không?

Dùng nhiều là thế, nhưng ít bạn có quan niệm lược cũng phải được vệ sinh sạch sẽ mỗi tuần. Và dù trông nó còn mới hay đã cũ, chiếc lược cũng như bất kỳ sản phẩm làm đẹp khác đều có hạn sử dụng.

ve-sinh-luoc-dieu-ma-ai-cung-bo-qua-nhung-lai-rat-nguy-hai-cho-toc-1

Có thể bạn không biết nhưng chiếc lược sẽ tiếp xúc với tất cả bụi bẩn, chất nhờn, da chết, tóc rụng,… trên đầu bạn mỗi ngày. Và theo thời gian những thứ này sẽ sinh sôi và là nơi trú ngụ của vô vàn vi khuẩn.

Nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng sẽ khiến mái tóc gặp các vấn đề như: gàu, nấm da đầu, rụng tóc,… Và chiếc lược bẩn cũng chính là lý do khiến tóc bạn nhanh bết hơn bình thường.

Ngoài việc khiến tóc gặp các vấn đề như trên, chiếc lược bẩn còn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Khi bạn dùng thường xuyên sẽ dễ gây ra tình trạng mẩn đỏ, kích ứng, thậm chí rụng tóc kèm theo mùi hôi khó chịu.

ve-sinh-luoc-dieu-ma-ai-cung-bo-qua-nhung-lai-rat-nguy-hai-cho-toc-2

Vì vậy nếu chị em nào đang giữ thói quen chải đầu mà không vệ sinh lược thì hãy xem xét lại ngay những điều trên nhé. Với những chiếc lược mái chèo bạn nên gỡ hết tóc vướng vào chân lược sau mỗi lần sử dụng.

Ngoài ra 1 tuần nên vệ sinh lược 1 – 2 lần để lược luôn sạch sẽ. Nếu bạn thấy tóc liên tục bị rụng khi chải đầu thì nên thay loại lược khác hoặc ít nhất 1 năm nên đổi lược mới 1 lần.

>> Xem thêm: Những quy tắc cơ bản giúp ngừa rụng tóc, hói đầu mà bạn nên biết